Phương Đông Huyền Bí
Kim Thiềm thừ linh vật không thể thiếu trong mỗi gia đình chiêu tài lộc, may mắn

Trong tự nhiên cóc là loài có 4 chân, nhưng cóc vàng để vượng tài lại là cóc có 3 chân. Tương truyền rằng sau khi Lưu Hải Thiềm đắc đạo, trên con đường trừ yêu diệt ác cho dân lành ông đã hàng phục được rất nhiều yêu tinh quỷ quái. Trong số yêu tinh quỷ quái đó vẫn có một con rất ghê gớm không chịu hàng phục, sau khi bị Lưu Hải Thiềm đánh cho phải lộ nguyên hình nó đã biến thành con cóc vàng 3 chân. Chính con cóc vàng 3 chân sau này lại luôn đi theo Lưu Hải Thiềm để hàng phục yêu quái tà ma. Đồng thời Lưu Hải Thiềm vẫn hay bố thí tiền tài giúp cho người nghèo khổ nên hình tượng cóc vàng ba chân trợ giúp năng lực cầu tài cầu phúc, nhả tiền giúp người, trị án tà khí đã trở thành một loài thú chuyên đem lại may mắn. Chính vì lý do đó nên mọi người mới kể mãi cho nhau nghe câu chuyện Lưu Hải ôm cóc vàng rồi ban phát tiền tài. Mọi gia đình ở đâu cũng đều có một con cóc vàng ba chân ở trong nhà. Khi lựa chọn cóc vàng làm tài thần nếu chúng ta biết chọn ngày tốt, án đúng phương vị thì sự hiệu nghiệm rất linh ứng. Có thuyết cho rằng cóc vàng ba chân có thói quen nếu không đúng phương đắc tài lộc sẽ không an cư, giống như phượng hoàng nếu không phải cây ngô đồng sẽ không hạ xuống. Nơi cóc vàng ba chân cư ngụ là nơi tụ về tiền tài, nên những nơi trọng yếu để tài sản gia đình việc an trí sẽ rất hợp lý. Đặc biệt những nhà doanh thương buôn bán nếu an trí cóc vàng ba chân đúng cách, đúng nơi sẽ gặp vận phát tài. Tất nhiên thuật ngữ Kim Thiềm Thừ- cóc vàng khá gần giống thuật ngữ kim tiền nên tâm nguyện về sự giàu có, an khang của mọi người thông qua câu chuyện Lưu Hải ôm cóc vàng càng thêm ý nghĩa.

Cách thiết lập cóc vàng: 

1. Đầu tiên chọn vị trí lộc tài (về cách lựa chọn cũng tương đồng học thuyết phong thủy)

a. Vị trí cửa lớn mở ra vừa đúng một tầm.

b. Trong phòng vị trí của tam bạch tức là nhất bạch, tam bạch, bát bạch phi nhập cung.

c. Niên vận 2004-2023 hướng Đông Bắc thuộc quẻ Cấn là phương vượng tài vị.

2. Năm điều hợp cần chú ý ở tài vị:

a. Hợp sáng: Nơi tài vị phải có đủ ánh sáng bởi vì ánh sáng là nguồn sinh khí, đồng thời nó cũng giúp cho việc điều chỉnh tinh thần và sức khỏe của chủ nhà.

b. Hợp cát lợi: Vị trí lộc tài là nơi ngưng tụ vượng khí, nếu như ta bố trí được một cái nơ lụa đỏ hoặc gấm thêu hoa sẽ rất ích lợi.

c. Hợp sinh: Nơi đặt cóc vàng tụ tài khí nên có một bồn cây hoa lá xanh.(Người Đông Nam Á hay dùng cây lá đa đỏ, phất lộc, cây lộc vừng, cây cau cảnh và trúc phú quý)

d. Hợp an tọa: Đem cát sạch an tại nơi tài vị, vị trí thích hợp nơi mọi người nghỉ ngơi sau một ngày làm việc sẽ càng ích lợi về tài vị.

c. Hợp an sàng: Vị trí đắc lợi để đặt gường ngủ.

3. Có sáu điều kỵ của vị trí lộc tài:

- Kỵ áp chế;

- Kỵ thủy;

- Kỵ bối hư không;

- Kỵ xung;

- Kỵ ô uế;

- Kỵ mờ ám.

4. Cóc vàng hình tượng:

Việc cóc vàng có ngậm tiền hay không ngậm tiền có ý nghĩa khác nhau về cách thức và năng lực phù trợ về tiền tài. Cóc vàng ngậm tiền lên hướng vào bên trong nhà vị trí lộc tài, cóc vàng không ngậm tiền thì đầu hướng ra cửa để đón nhận tiền tài. Khi thiết lập vị trí cóc vàng thì nhất định bên dưới nó phải có một cái mân, đĩa tròn. Đường mép mâm hay đĩa cao hơn chân cóc khoảng hơn 1 phân, và mâm hay đĩa không được phép là màu trắng, còn chất liệu của mâm hay đĩa có thể làm bằng đồng, đá, thép..vv.

Về chất liệu chế tác cóc vàng thường thấy là ngọc và đồng hoặc có thể bằng sứ hay gốm. Cóc vàng được chế tác bằng ngọc và gốm thích hợp với việc đặt ở phương vị Mộc-Thổ theo Ngũ Hành. Cóc vàng bằng đồng thích hợp với việc đặt theo phương Kim-Thủy và Hỏa. Nếu như cóc vàng đặt đúng vị trí thì khoảng hai tháng sau sẽ thấy kết quả.

- Đăng bởi: Phương Đông Huyền Bí
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hôn nhân gia đình qua góc nhìn Tử Vi khoa học
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.