Phương Đông Huyền Bí
Tại sao không được bố trí nhà vệ sinh ở giữa nhà?

Từ xa xưa loài người đã nhận thức được rằng vũ trụ bao la luôn chuyển động theo đường xoắn và tạo ra một trường khí chuyển động xoắn từ trái sang phải, thuận chiều kim đồng hồ, tác động lên trái đất. Hơn nữa người xưa còn phát hiện được rằng vũ trụ không chỉ tạo ra trường khí xoắn trái thuận chiều kim đồng hồ, mà còn có quỹ tích tích xoắn hình chữ S khi thuận khi ngược. Nếu quỹ tích này nối liền thành vòng liên hoàn thì sẽ có hình số 8. Khí qua cửa chính cần vào đến Tâm nhà rồi mới phân phát đi các phòng trong nhà. Vì vậy khi ứng dụng quy luật này vào việc điều chỉnh dòng khí vào nhà thì Khí đi vào đến tâm nhà, sau đó ta phải làm thế nào đó để cho đường vận hành Khí đi theo hình xoắn chữ S, chữ Z, hoặc hình số 8. Như vậy mới phù hợp với quy luật tự nhiên.

Chính vì vậy, giữa nhà có nhà hay phòng vệ sinh (nhà tắm, nhà xí, bể phốt) thì sẽ làm cho Khí được phân phát các phòng trong nhà, chẳng khác gì tim phổi con người tích tụ toàn ô uế. Bởi xét theo phong thủy vị trí giữa nhà (trung cung) thuộc Thổ-Đây chính là nơi quy tụ của 8 phương cần phải vượng nên không được phép suy. Bên cạnh đó nhà vệ sinh cũng tượng trưng cho hành Thủy nên nếu đặt ở vị trí này Thủy – Thổ sẽ tương khắc, làm thổ trung ương suy yếu, hoàn toàn không tốt cho gia đình bạn, dễ xảy ra tình trạng lành ít dữ nhiều, hung nhiều hơn cát. Đại kỵ nhất là bể phốt (được hiểu là nơi thải ra các chất thải dạng đặc và theo thời gian sẽ phân hủy thành các chất thải dạng lỏng rồi theo ống thoát nước ra ngoài) đặt ở giữa nhà thì còn nguy hại hơn nhiều.

Nhà vệ sinh đặt ở vị trí xấu (cung trạch xấu so với Mệnh quái chủ và Trạch quái, hung Tinh), tránh đặt ở vị trí cung hào Tử tôn của nhà ở (nếu không dễ gây ra tuyệt tự, làm ăn thất thoát, gia trạch phúc khí kém). Hơn nữa không ở vị trí đón gió chủ đạo vào nhà, nhất là gió Đông Nam, nhưng điều này rất khó thực hiện đối với các nhà ở có đặt các phòng vệ sinh trong các phòng ngủ, vì vốn phòng ngủ đã được thiết kế ở vị trí có trường khí tốt rồi. Nếu đặt phòng vệ sinh ngay trong phòng ngủ thì cần tránh không đặt về phương đón gió vào trong phòng ngủ. Thực ra, đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ, tuy có tiện hơn trong sử dụng so với đặt ngoài phòng ngủ, nhưng cũng có hạn chế là dễ gây ô nhiễm không gian phòng ngủ, nhất lại là đặt vào vị trí có trường khí tốt, không đạt được yêu cầu về phong thủy đối với nhà vệ sinh. Về sinh hoạt cũng có cái bất tiện: ban đêm đi ngoài sẽ gây tiếng ồn đóng nước làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của người khác.

- Không đặt nhà vệ sinh vào đúng điểm tâm nhà;

- Không đặt nhà vệ sinh trên long mạch;

- Không đặt nhà vệ sinh vào vị trí cát tinh (theo mệnh quái, trạch quái, HKPT);

- Không đặt nhà vệ sinh vào vị trí cung hào Tử tôn của nhà ở;

- Không được đặt nhà vệ sinh phía trên bàn thờ hay áp sát phòng thờ;

- Không bố trí bể phốt dưới phòng thờ cũng như nhà bếp

- Cửa nhà vệ sinh không đặt đối diện với cửa chính của nhà. Cũng không đặt đối diện trông sang bàn thờ.

Trong trường hợp gặp phải các tình trạng trên sẽ không đạt yêu cầu về phong thủy nhà vệ sinh, cần tìm biện pháp hóa giải xử lý ngay. Trên đây là những điều cần lưu ý về cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy cho ngôi nhà. Hi vọng với những thông tin này bạn đã biết cách bố trí nhà vệ sinh nhà mình sao cho tiện nghi, đem lại nét thẩm mỹ cao lại phù hợp với phong thủy, nhằm mang lại nhiều điều may mắn cho gia đình.

- Đăng bởi: Phương Đông Huyền Bí
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.
Kể từ ngày 1-1-2020, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia sẽ có hiệu lực, đây là điều thật sự đáng mừng! Việc lạm dụng rượu bia thành thói quen xấu đã gây ra nhiều hậu quả: bệnh tật, suy giảm thể lực và trí lực, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc; khiến tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực xã hội gia tăng; không an toàn giao thông và mất an ninh trật tự, thiệt hại tính mạng, tài sản và chi phí thuốc men, các dịch vụ y tế do bệnh tật và tai nạn có nguyên nhân từ rượu bia.