Phương Đông Huyền Bí

Khấn rằng: “Con tên là Nguyễn Văn A sinh vào 10h30 sáng ngày 18 tháng 02 năm 1978 ở tại... (nói rõ họ tên, tuổi, địa chỉ của mình), nay cần xin các vị Thần Dịch, Thần Minh chỉ cho con biết sắp tới tài vận có tốt hay không (cầu việc gì thì kể ra)".

Bốc phệ là một môn thuật số ứng dụng của Kinh Dịch dùng để dự đoán một sự việc sắp xảy ra. Tuy nhiên sự chính xác hay không chính xác là do tâm của người bốc quẻ. Người luận chỉ là người giải mã, người xưa gọi môn này là bói. Vậy bói cũng là môn dự báo nhưng khác nhau ở chỗ môn khoa học dự báo căn cứ vào các dữ kiện có sẵn, kinh nghiệm của người làm công tác dự báo nhiều năm để tính toán ra kết quả dự báo là cái gì. Ví dụ: Người làm kế hoạch dự báo mức tăng trưởng hàng năm là bao nhiêu? Biến động của giá cả năm nay là bao nhiêu?

Dự báo theo Kinh Dịch ngày xưa thường lấy cỏ thi để xem, nay thì được thay thế bằng tiền cổ để gieo quẻ. Tức là dùng dùng ba đồng tiền tung lên tung xuống tất cả 6 lần để có một trùng quái, sau đó căn cứ vào quan hệ sinh khắc giữa các hào của trùng quái với nhau để đưa ra kết quả dự báo. Kết quả này không chỉ bao gồm dữ kiện là các đồng xu tung lên tung xuống mà còn bao hàm cả những yếu tố tâm linh, cho nên bị gọi là bói mà không gọi là dự báo. Khi các dữ liệu âm dương hay một hai được vận hành qua hệ thống xử lý của máy tính thì chính người sản xuất ra nó cũng không thể hình dung ra sự biến hóa nó như thế nào, người ta quen gọi nó là “hộp đen”. Vậy ta có thể hiểu nôm na rằng bói Dịch là một hộp đen mà người xưa dùng nó như một phương tiện để dự báo một việc sắp xảy ra, nếu tốt thì sử dụng, nếu không tốt thì tìm cách khắc phục, thiết nghĩ đó cũng là việc có ích.

Việc áp dụng Kinh Dịch vào cuộc sống mang một ý nghĩa quan trọng nếu chúng ta biết trân trọng và thừa kế tinh hoa của nhân loại. Tuy nhiên việc chiêm bốc bằng cỏ thi hoặc đồng tiền có mặt rất hạn chế là đòi hỏi người muốn đoán phải tự mình đến lắc gieo quẻ mới thể hiện được thông tin cần dự đoán. Và bản thân cần am hiểu về bộ môn Kinh Dịch hoặc nhờ thầy Dịch Lý để giải mã

Kinh Dịch Phương Đông là ứng dụng giúp người dùng gieo quẻ Kinh Dịch ngay trên thiết bị di động hay trên máy tính.
- Ứng dụng Kinh Dịch Phương Đông được xây dựng tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau được dựa vào nguyên tắc kinh điển tập hợp những nhận thức cổ xưa nhất của nhân loại về tự nhiên và xã hội.
- Ứng dụng Kinh Dịch Phương Đông chỉ cần điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, sự việc cần hỏi, sau đó ấn nút “gieo quẻ” mà không cần phải tung đồng tiền lên tung đồng tiền xuống tất cả 6 lần để có một trùng quái. Vô cùng đơn giản và tiện lợi.
- Ứng dụng Kinh Dịch Phương Đông tiết kiệm tiền bạc, thời gian mà gia chủ không phải đến tận nơi nhờ thầy Dịch Lý để bói quẻ và giải mã.
- Ứng dụng Kinh Dịch Phương Đông luận giải tự động dựa theo cơ sở những trước tác kinh điển của Kinh Dịch, giúp gia chủ tránh khỏi “Thuật sĩ giang hồ” bói dựa, gây mơ hồ, nhầm lẫn nhằm mưu cầu trục lợi.
- Ứng dụng Kinh Dịch Phương Đông sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà bạn không thể bỏ qua.

I/. Các bước cần chuẩn bị

Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc:
-Người gieo quẻ phải tập trung suy nghĩ vào việc mình cần hỏi (không nghĩ lan man sang việc khác). Mỗi lần gieo quẻ chỉ được hỏi một việc, nếu muốn hỏi sang việc khác thì phải gieo quẻ lại. Nếu gặp tượng quẻ mơ hồ, đợi đến hôm sau thành tâm xem lại, nếu vẫn mơ hồ khó đoán cũng có thể xem lại lần nữa, tự nhiên sẽ có cảm ứng mà không sợ Thần linh trách phạt. Nhưng không được nghĩ hai, ba việc cùng lúc để xem. Nếu như tượng quẻ đã hiện rõ ràng, ta thấy không vừa ý, nên vẫn cố xem đi xem lại cho đến khi nào được quẻ như ý mới thôi, thì có khi Thần linh chán ghét ta vì hỏi quá nhiều, nếu hỏi nữa Thần linh sẽ không mách bảo.
- Người hỏi quẻ phải tập trung suy nghĩ về điều mình cần hỏi.
- Cách lập quẻ thích đáng và phải hiểu thuần thục phương pháp đoán quẻ.

II/. Cần tuân thủ mười điều cần chú ý trước khi xem quẻ

1. Đêm trước khi xem quẻ phải ngủ sớm để tránh đầu óc u mê trước khi xem quẻ.
2. Sau khi vào cầu tiêu ra không bốc quẻ, cần sau khi tịnh thân mới có thể xem quẻ.
3. Thời khắc hai ngày giao nhau không bốc quẻ, thời điểm này trời đất u ám, tinh thần con người mệt mỏi.
4. Khi vui đùa cợt nhả không bốc quẻ, nơi huyên náo ầm ĩ không bốc quẻ. 5. Tâm chưa tĩnh tại chưa bốc quẻ, tâm không thành ý không bốc quẻ, việc gian trá dâm đạo càng không nên bốc quẻ.
6. Mỗi một việc chỉ nên bốc một quẻ, không thể thỉnh cầu hết lần này đến lần khác.
7. Không có việc gì cần thiết thì không nên thử bốc quẻ, không thể tùy tiện thỉnh cầu Thần linh.
8. Việc đã quyết định không bốc quẻ, không xem quẻ để lựa chọn theo hình thức đỏ đen.
9. Tốt nhất là xem quẻ ở bàn thanh tịnh, tập trung tinh thần cao độ.
10. Khách quan nhìn nhận, tâm tĩnh tại, không bị ảnh hưởng của ngoại cảnh xung quanh.