Phương Đông Huyền Bí
Uyên Hải Tứ Bình - Tập 3: Tứ Bình Chân Thuyên
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
-Đăng bởi: chưa cập nhật
Trích Thiên Tủy là tác phẩm kinh điển về tứ trụ mệnh lý học, lấy phép biện chứng duy vật sơ khai thời cổ đại “thiên nhân hợp nhất” làm tôn chỉ, biện giải sâu sắc về quan hệ sâu xa giữa con người và tự nhiên, từ đó mà tạo ra cơ sở lý luận vững chắc để đoán định cát – hung – họa - phúc của một đời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Nếu con đang cân nhắc việc phá thai, hãy bỏ ngay ý tưởng đó mà tốt hơn là lên kế hoạch để sinh và nuôi nấng đứa trẻ, trừ khi vì một lý do bất khả kháng nào đó như em bé có thể bị biến dạng hoặc chịu đựng những đau khổ khủng khiếp. Mặc dù vậy, sự khổ đau mà đứa trẻ phải chịu đựng nếu có trong cõi người cũng không thể so sánh với những thống khổ khi đọa lạc vào cõi địa ngục được. Vì thế, tốt hơn là hãy sinh ra trong cõi người dù chỉ có sống sót trong một ngày thôi.
Nền tảng đầu tiên mang lại hanh phúc và sự an lạc là lòng từ. Cha mẹ cần khuyến khích con cái thực hành lòng từ trong đời sống thường nhật, không chỉ với mọi người xung quanh mà rộng hơn cả đối với động vật, côn trùng và môi trường. Dạy cho chúng biết suy nghĩ về hạnh phúc của người khác và thực hành lòng từ mọi lúc, cả ngày lẫn đêm, con trẻ sẽ có thể mang lại bình an đến cho mọi người.
Xông đất đầu năm là một tục lệ có từ lâu đời ở nước ta, đó là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam hướng tới một ước vọng an lành, đón nhận được nhiều may mắn, thuận lợi, vui vẻ trong suốt một năm. Miền Bắc gọi là "xông đất" nhưng miền Trung gọi tục lệ này là "đạp đất". Người Việt quan niệm vào ngày mùng 1 tết nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm cũng sẽ được tốt lành thuận lợi. Những người bị xem là nặng vía, gia đình có tang, có chuyện không vui...thì tuyệt đối không được đến xông đất hoặc vào nhà người khác vì sẽ làm gia chủ xui xẻo suốt cả năm.
Sự việc có thành công hay không là do tài sắp xếp hóa giải, sau khi đã sửa đổi trang hoàng lại nhà cửa thì như thế nào mới gọi là sửa đổi trạch vận? Về vấn đề này phải chia làm hai mục nhỏ để phân tích. Nếu như ngôi nhà cũ chỉ là trang trí lại hoặc quét lại sơn bên trong bên ngoài thôi thì vẫn chưa phải là đổi vận. Nếu như mở rộng hoặc xây thêm tầng cho ngôi nhà mới, vv... thì mới được coi là đổi vận.
Đối với những học sinh học tập không tốt, đôi khi không phải là do những học sinh đó không cố gắng mà ngược lại lại là rất cố gắng, nhưng sự nghiệp học hành lại không phát triển được. Vậy, nguyên nhân của vấn đề này ý là như thế nào? Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này được hình thành là do Dụng thần trong mệnh cục bị chi phối.