Phương Đông Huyền Bí
Chọn người xông nhà đầu năm CANH TÝ 2020

HƯỚNG DẪN XEM NGÀY ĐẦU NĂM TẾT CANH TÝ 2020 

NĂM CANH TÝ 2020 (Thổ)

Lập Xuân 16h08 ngày 11 tháng Giêng năm Canh Tý (4/2/2019)

1/ CHỌN NGƯỜI XÔNG NHÀ

Xông đất đầu năm là một tục lệ có từ lâu đời ở nước ta, đó là một nét văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam hướng tới một ước vọng an lành, đón nhận được nhiều may mắn, thuận lợi, vui vẻ trong suốt một năm. Miền Bắc gọi là "xông đất" nhưng miền Trung gọi tục lệ này là "đạp đất". Người Việt quan niệm vào ngày mùng 1 tết nếu mọi việc xảy ra suôn sẻ, may mắn thì cả năm cũng sẽ được tốt lành thuận lợi. Những người bị xem là nặng vía, gia đình có tang, có chuyện không vui...thì tuyệt đối không được đến xông đất hoặc vào nhà người khác vì sẽ làm gia chủ xui xẻo suốt cả năm.

Thế nào là người xông nhà?

Người xông nhà là người đầu tiên bước chân vào nhà mình vào ngày Mồng 1 Tết, và phải là người không ở nhà mình. (Quan niệm người này sẽ mang phúc cả năm đến cho nhà ta). Không thể đối phó bằng cách cử ra một người trong nhà hợp tuổi chủ nhà, đi ra ngoài trước giờ Tý, rồi sau giao thừa thì về xông nhà. Như thế là chủ nhà lại xông cho nhà mình. Cho nên người xưa cẩn thận phải hẹn ai đó từ trong năm, để đầu năm mới thì đến xông nhà. Tuy nhiên, vận may phải đến bất ngờ không thể sắp xếp được, và cũng không nên quá cứng nhắc. Giả sử định mời anh A đến xông nhà, nhưng chẳng may hàng xóm có việc cần hỏi, lại sang bấm chuông vào nhà trước mất rồi? Cho nên, thôi ta cũng không nên nặng gánh chuyện này quá.

Lưu ý:

  • Thứ nhất, nên chọn người nhẹ vía, vận đang phát.
  • Thứ hai, chọn người nam giới để lấy sinh khí.
  • Thứ ba, người xông đất phải đến chùa (cầu tài ở đình, đền) xin lộc, đến nhà chủ nhà phải đi qua 3 đoạn phố.

Nhân dịp xuân mới, mời các bạn thử tra cứu tuổi của mình để biết thêm một số thông tin thú vị và chọn người đến xông đất:

BƯỚC 1: Tránh Can Chi tuổi người xông nhà xung, hình, sát với Can Chi tuổi chủ nhà và với Canh Tý năm 2020. Đánh giá trọng số chiếm 55%

    Ta có thể chọn tuổi người xông nhà theo Can Chi tuổi chủ nhà và năm Canh Tý 2020 như sau:

Can tuổi

chủ nhà 

Tránh Can tuổi 

người xông nhà và can Canh của năm 2020 xung với Can tuổi chủ nhà  

Chi tuổi chủ nhà  

Tránh Chi tuổi người xông nhà xung, hình, sát với Chi tuổi chủ nhà và với Chi Tý của năm 2020, tránh người tuổi         Tý      

Giáp

Mậu, Canh, Giáp, Bính.

Tý

Tý, Ngọ, Mùi.

t

Kỷ, Tân, Giáp, Bính

Sửu

Tý, Thìn, Ngọ, Mùi.

Bính

Canh, Nhâm, Giáp, Bính.

Dần

Tý, Sửu, Tị, Ngọ, Mùi, Thân.

Đinh

Tân, Quý, Giáp, Bính.         

Mão

Tý, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu, Tuất.

Mậu

Nhâm, Giáp, Bính.

Thìn

Tý, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất.

Kỷ

Qúy, Ất, Giáp, Bính.

Tị

Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Mùi, Hợi.

Canh

Giáp, Bính.

Ngọ

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi.

Tân

Ất, Đinh, Giáp, Bính.

Mùi

Tý, Sửu, Ngọ, Mùi, Tuất.

Nhâm

Bính, Mậu, Giáp.

Thân

Tý, Dần, Ngọ, Mùi, Hợi.

Qúy         

Đinh, Kỷ, Giáp, Bính

Dậu

Tý, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu, Tuất.

 

 

Tuất

Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu.

 

 

Hợi

Tý, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Tuất, Hợi.

Thí dụ tra Bảng: Chủ nhà tuổi Nhâm Tý: Theo Bảng trên, tra cột Can Nhâm và Chi Tý, thì cần tránh những người có tuổi Can  (Bính, Mậu, Giáp), và Chi (Tý, Ngọ, Mùi). 

BƯỚC 2: Chọn tuổi người xông nhà tránh xung, hình, sát với Can Chi tuổi chủ nhà và với Canh Tý năm 2020 mà nằm trong Lộc- Mã- Quý nhân theo tuổi của chủ nhà.Đánh giá trọng số chiếm 25%

Can

Chủ nhà

Giáp

Ất

Bính

Đinh

Mậu

Kỷ

Canh

Tân

Nhâm

Quý

Lộc

Dần

Mão

Tị

Ngọ

Tị

Ngọ

Thân

Dậu

Hợi

Âm Quý

Sửu

Hợi

Dậu

Mùi

Thân

Ngọ

Dần

Tị

Mão

Dương Quý

Mùi

Thân

Dậu

Hợi

Sửu

Dần

Ngọ

Mão

Tị

 

Chi tuổi chủ nhà

Thiên Mã (tuổi xông đất)

Thân- Tý- Thìn

Mã tại Dần

Dần- Ngọ- Tuất

Mã tại Thân

Tị- Dậu- Sửu

Mã tại Hợi

Hợi- Mão- Mùi

Mã tại Tị

Thí dụ tra Bảng: Chủ nhà tuổi Nhâm Tý: Theo Bảng trên, tra cột Can Nhâm và Chi Tý, thì ta chọn được các tuổi (Hợi, Tị, Mão, Dần). Các tuổi này không nằm trong các tuổi tránh xung, hình, sát với Can Chi tuổi chủ nhà và với Canh Tý năm 2020. Vì vậy rất cát lợi.

BƯỚC 3: Chọn tuổi người xông nhà có Thần sát phù trợ từng mong cầu của gia chủ (Thần sát lấy theo tuổi của chủ nhà, và loại bỏ các Can xấu ở bước 1).Đánh giá trọng số chiếm 20%

Can

Chủ nhà

Cầu học hành

Cầu quan, công việc

Cầu tài

Cầu phúc, con cái

Giáp

Quý

Tân

Mậu, Kỷ

Bính

Ất

Nhâm

Canh

Mậu, Kỷ

Đinh

Bính

Ất

Quý

Canh, Tân

Mậu

Đinh

Giáp

Nhâm

Canh, Tân

Kỷ

Mậu

Đinh

Ất

Nhâm, Quý

Canh

Kỷ

Bính

Giáp

Nhâm, Quý

Tân

Canh

Kỷ

Đinh

Giáp, Ất

Nhâm

Tân

Mậu

Bính

Giáp, Ất

Quý

Nhâm

Tân

Kỷ

Bính, Đinh

Giáp

Qúy         

Canh

Mậu

Bính, Đinh

Ất

Thí dụ tra Bảng: Chủ nhà tuổi Nhâm: Theo Bảng trên, tra cột Can Nhâm. Nếu cầu học hành thì chọn tuổi Can là Tân. Nếu cầu quan, công việc thì chọn tuổi Can là Kỷ. Nếu cầu tài thì chọn tuổi Can là Bính, Đinh. Nếu cầu phúc, con cái thì chọn tuổi Can là Giáp. Như vậy thì ta chọn được các Can tuổi của người xông đất là (Tân, Kỷ, Bính, Đinh, Giáp). Tiếp tục đối chiếu với “bước 1” tuổi chủ nhà Nhâm cần tránh (Bính, Mậu, Giáp), như vậy các tuổi còn lại tốt cho gia chủ là  (Tân, Kỷ, Đinh) rất cát lợi.

Kết luận: Sau cả 3 bước trên ta lựa chọn xông đất năm Canh Tý có lợi cho chủ nhà Nhâm Tý có Can (Tân, Kỷ, Đinh) và có Chi (Hợi, Tị, Mão, Dần). Các tuổi này không nằm trong các tuổi tránh xung, hình, sát với Can Chi tuổi chủ nhà và với Canh Tý năm 2020.
 

2/ CHỌN HƯỚNG XUẤT HÀNH ĐẦU NĂM  

Xuất hành đầu năm là để được lộc cả năm, nên mới phải chọn Hướng tốt.

Thế nào là xuất hành đầu năm? Hiểu xuất hành đầu năm như sau:

  • Là lần đầu tiên của năm bạn đi ra khỏi nhà, tính từ giờ Tý ngày Mồng 1 Tết. Thường là đi vào ngày Mồng 1 Tết. Ít ai đi vào ngày Mồng 2 hoặc Mồng 3. 
  • Xuất hành phải là đi có mục đích, không phải kiểu đối phó như chạy ra đường, hoặc chạy ra hồ chỉ để được Hướng rồi quay về. Bạn có thể sang nhà hàng xóm chơi, ra hồ đi dạo, đi chợ, đi lễ, về quê thăm bố mẹ v.v...

Khi về quê xa nghỉ Tết xong, bạn trở lại nhà mình để đi làm thì không chọn Hướng xuất hành đầu năm nữa, mà chọn ngày tốt giờ tốt để xuất hành theo cách chọn ngày tốt thông thường. 

  • Năm Canh Tý 2020 hành Thổ. Ta chọn hướng có Thổ vượng để xuất hành.  
  • Hướng tốt xuất hành đầu năm 2020 là Hướng Tây bắc. Hướng xuất hành này áp dụng cho mọi người không kể tuổi nào. 

Hướng xuất hành đầu năm mới là hướng tính từ Tâm nhà chiếu đến nơi định đến, không phải hướng từ cổng nhà đi ra. Nếu không được hướng thì rẽ vào lễ đền hoặc chùa nào được hướng, rồi đi tiếp đến nơi định đến.

- Đăng bởi: Phương Đông Huyền Bí
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Lá số tử vi cũng giống như là một tấm bản đồ, nếu như chúng ta biết trước thì chúng ta có thể dự đoán trước được số mệnh, vận hạn trong đời, phúc họa ra sao, để có những cách ứng xử phù hợp với cuộc sống, từ đó phát huy tối đa sở trường, hạn chế nhược điểm.
Các Thầy sẽ xem trực tiếp qua Zoom cho các bạn 1 vấn đề mà bạn quan tâm nhất Miễn Phí vào các ngày thứ 2, thứ 7 và chủ nhất hàng Tuần.
Khi được lựa chọn sim phong thủy một cách cặn kẽ và cẩn thận từ các chuyên gia có kinh nghiệm, các số trong quá trình sử dụng sẽ phát huy tối đa năng lượng tốt của nó, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Thông qua tổ hợp và sắp xếp Số để đạt hiệu quả cải thiện, tài vận, hôn nhân, sự nghiệp khỏe mạnh cũng như quan vận, quý nhân vận, mang lại may mắn hanh thông cho người sử dụng.
Ứng dụng nền tảng của Cổ học Phương Đông đưa ra thuật toán công nghệ làm các sản phẩm phần mềm giải đoán tự động luận giải như 1 người Thầy. Thay vì tự mình tra cứu sách để giải đoán sự việc thì ứng dụng đã tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu kinh điển và những kiến thức được Truyền thừa từ các Đại sư phụ/ Sư phụ của các trường phái khác nhau, ngôn ngữ theo phong cách hiện đại dễ hiểu.
Công ty Chúng tôi rất mong muốn xây dựng và phát triển đội ngũ Đại lý để cùng chung sức, chung lòng với Tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty Cổ Phần Phương Đông Huyền Bí Group để phát triển thị trường này nhằm mang đến cho Khách hàng các sản phẩm rất tuyệt vời về các môn Huyền Học Phương Đông đã được truyền thừa và ứng dụng từ rất xa xưa đến nay.