Phương Đông Huyền Bí
Học sinh không thuận lợi trong việc học, đầu óc làm việc chậm chạp, như thế có thể hóa giải bằng cách nào?

Đối với những học sinh học tập không tốt, đôi khi không phải là do những học sinh đó không cố gắng mà ngược lại lại là rất cố gắng, nhưng sự nghiệp học hành lại không phát triển được. Vậy, nguyên nhân của vấn đề này ý là như thế nào? Các nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này được hình thành là do Dụng thần trong mệnh cục bị chi phối.

  1. Nhật chủ thân nhược, Ấn tinh không vượng hoặc Ấn tinh bị chịu sự áp chế, do đó mà có kết quả như vậy, càng học càng thấy không thông minh, chậm hiểu.
  2. Nhật chủ cường, mệnh cục hình thành nên thế Quan - Ấn tương sinh, hoặc Ấn tinh quá vượng và nghịch với kỵ, trụ trung vượng mà không có khắc tiết nào, từ đó hình thành nên kết cục học tập chăm chỉ nhưng gặp nhiều khó khăn.
  3. Nhật chủ vượng, tức là Ấn vượng, thân vượng hoặc Hỷ Ấn, lý ứng xảy ra là học tập rất thông minh nhưng kết quả lại trái ngược với sự cố gắng, sự nghiệp học hành không cách nào phát triển được.

Cần phải trả lời được các câu hỏi và cách thức hóa giải mà tôi đã nêu ở trên, nhất định phải bỏ ra nhiều công sức, tâm tư tình cảm thì mới có thể hóa giải được. Bây giờ, chúng ta sẽ xem xét từng vấn đề một:

  • Vấn đề 1: Nhật chủ vượng, Ấn tinh không vượng hoặc Ấn tinh bị hãm chế, đương nhiên việc học hành gặp khó khăn. Bởi vì Ấn tinh là chủ về văn, ấn tinh bị hãm chế khiến cho học văn hóa bị hãm chế theo, học hành gặp khó khăn vất vả, tuy nhiên chúng ta có thể hóa giải vấn đề này bằng cách nào? Về phương pháp hóa giải thì có thể sử dụng các vật trang trí ngoại ứng (tức là đồ trang sức có liên quan đến Ấn tinh) để mang theo bên người. Khi ngủ thì đầu nên quay về phương vị Dụng thần, khi học tập hoặc ôn bài thì cần ngồi tại phương vị thần cát, lưng đi học đeo cặp có màu sắc của Dụng thần, ngoài ra cũng nên mặc nhiều loại quần áo có liên quan đến dụng thần.
  • Vấn đề 2: Nhật chủ vượng, Ấn tinh quá nhiều, ngược lại với kỵ, theo nguyên lý tương đồng thì trước tiên phải áp dụng nguyên lý sinh - khắc - chế - hóa, cố gắng làm cho mệnh cục cân bằng. Một khi mệnh cục đã được cân bằng thì tự nhiên việc học hành sẽ thành công.

Vấn đề 3: Nhật chủ vượng cũng có nghĩa là Ấn vượng, thân vượng. Dựa theo nguyên lý, Ấn (tức là văn) vượng thì đương nhiên học hành sẽ thông minh, nhưng tại sao trường hợp trên lại đưa ra lý do là học hành gặp khó khăn? Trong trường hợp này, chỉ có một nguyên nhân là vấn đề được phát sinh trong Đại vận, tức là trong Đại vận có thể đã xảy ra việc ngũ hành của Đại vận khắc chế Ấn tỉnh, hoặc làm tổn hao Ấn tinh quá nhiều. Nếu xảy ra trường hợp như vậy thì đã tìm ra nguyên nhân dẫn đến việc học hành bị trục trặc. Để giải quyết vấn đề này thì cũng áp dụng phương pháp đã nói ở phần trên, đó là áp dụng nguyên lý sinh - khắc - chế - hóa, cố gắng làm cho dụng thần trong mệnh cục không bị tổn hại, như vậy vẫn đề đương nhiên được giải quyết.

- Đăng bởi: Thiệu Vĩ Hoa
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hôn nhân gia đình qua góc nhìn Tử Vi khoa học
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.