Phương Đông Huyền Bí
Khi Đại vận hoặc Lưu niên kết hợp với trung mệnh cục thành tam hình Kim thì hóa giải như thế nào?

Khi Đại vận hoặc Lưu niên kết hợp với trung mệnh cục thành tạm hình, nếu toàn là Dần - Tỵ - Thân thì trong cuốn sách “Giải hạn” cũng đã đề cập đến vấn đề này và có một bài phân tích rất kỹ càng. Trong trường hợp trạng thái tam hình giống hệt nhau, trước khi hóa giải nhất thiết phải đo lường mức độ nặng nhẹ đối với các chi tổ thành nên tam hình. Tức là xem xét xem chi nào là kỵ nhất, sau đó đem chi kỵ nhất đó áp dụng phương pháp hợp hình để hóa giải.

Nếu như trong mệnh cục vốn đã có hợp hình của hai chi Tỵ - Thân, nếu gặp phải Đại vận hoặc Lưu niên chi Dần, khi chi Dần nhập vào thì sẽ hình thành nên tam hình, hình khắc với dụng thần, như vậy sẽ xảy ra nhiều tai họa, hoặc xảy ra sự việc chết người. Do đó, khi hóa giải tượng hình, nhất thiết phải thực hiện một cách thận trọng, nhưng cũng không vì thế mà quá khiếp sợ.

Khi hóa giải, cần ước lượng mức độ nặng nhẹ của các chi để có biện pháp hóa giải thích hợp, như vậy thì công tác hóa giải mới có thể an toàn và tốt đẹp được. Ví dụ khi Lưu niên Chi Dần nhập vào mà hình thành nên tam hình, lúc này cần áp dụng phương pháp ngoại ứng, trọng điểm là tại phương vị Dần (hướng Đông Bắc), nên nuôi lợn hoặc bày trí đồ trang trí hình con lợn (Hợi) để có tác dụng tương hợp hóa giải, từ đó khiến cho lưỡng lưỡng tương hợp mà hóa giải được mối nguy hại.

- Đăng bởi: Thiệu Vĩ Hoa
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.
Kể từ ngày 1-1-2020, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia sẽ có hiệu lực, đây là điều thật sự đáng mừng! Việc lạm dụng rượu bia thành thói quen xấu đã gây ra nhiều hậu quả: bệnh tật, suy giảm thể lực và trí lực, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc; khiến tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực xã hội gia tăng; không an toàn giao thông và mất an ninh trật tự, thiệt hại tính mạng, tài sản và chi phí thuốc men, các dịch vụ y tế do bệnh tật và tai nạn có nguyên nhân từ rượu bia.