Phương Đông Huyền Bí
Khi viết sớ để cúng bái sao Thái tuế dịp cuối năm, nên cúng bái như thế nào?

Đối với những người gặp phải hạn Lưu niên Thái tuế, đa số thường tự lập sớ Thái tuế để dâng cúng ngay tại nhà, Với mục đích là để cầu cát, xin bình an. Nhưng vào dịp cuối năm khi dâng sao Thái tuế, chúng ta nên dâng cúng như thế nào? Công việc dâng cúng cụ thể tôi đã viết rất rõ trong cuốn sách "Giải hạn", do đó không cần phải nói đi nói lại một vấn đề ở đây. Tuy nhiên, tôi cũng sẽ bổ sung thêm một số vấn đề như sau: đã là sớ dâng cúng Thái tuế thì sau khi kết thúc một năm, luôn cần phải tiến hành dâng cúng thành văn, nếu không sẽ xảy ra điều bất lợi cho bản thân. Như vậy chúng ta nên dâng cúng như thế nào?

Khi cúng thần, điều quan trọng nhất là Thái tuế ở phương nào thì phải hướng vọng về phương đó để dâng cúng, tuyệt đối không nên tùy tiện, nếu không sẽ gặp phải những điều phiền phức không mong muốn. Ví dụ như năm nay là năm 1998, Tuế Quân là Mậu Dần, đó cũng chính là Lưu niên Thái tuế của năm nay. Vào cuối năm, sau khi đã cúng lễ xong, cần chọn vào ngày Dần, tức là ngày Thái tuế, hướng vọng về phương Thái tuế để cầu đại cát. Ví như năm nay Thái tuế là Dần, phương vị của Thái tuế sẽ là hướng Đông Bắc. Do đó năm nay khi tiễn sao Thái tuế thì cần hướng vọng về phía Đông Bắc để tiến hành tiễn sao. Khi tiễn sao, cần chuẩn bị trước một số vật phẩm để dâng lễ, đồng thời nói câu đa tạ Thái tuế đã phù hộ che chở cho gia đình được bình an trong suốt một năm, đồng thời cần thành tâm cúi lạy, V.V... Sau đó, đem sứ Thái tuế đốt ngay là được.

- Đăng bởi: Thiệu Vĩ Hoa
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hôn nhân gia đình qua góc nhìn Tử Vi khoa học
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.