Phương Đông Huyền Bí
Lời khuyên từ cao tăng: Có nên nạo phá thai?

Một phụ nữ đang mang thai tới xin huấn từ của Lama Zopa Rinpoche về việc cô muốn nạo phá thai. Rinpoche đã khuyên như sau:

Nếu con đang cân nhắc việc phá thai, hãy bỏ ngay ý tưởng đó mà tốt hơn là lên kế hoạch để sinh và nuôi nấng đứa trẻ, trừ khi vì một lý do bất khả kháng nào đó như em bé có thể bị biến dạng hoặc chịu đựng những đau khổ khủng khiếp. Mặc dù vậy, sự khổ đau mà đứa trẻ phải chịu đựng nếu có trong cõi người cũng không thể so sánh với những thống khổ khi đọa lạc vào cõi địa ngục được. Vì thế, tốt hơn là hãy sinh ra trong cõi người dù chỉ có sống sót trong một ngày thôi.

Nạo phá thai cũng có thể làm cho chính người mẹ bị yểu mạng bởi phải nhận quả nghiệp giết người. Các tác động tiêu cực của hành động sát sinh cũng sẽ gây cho người mẹ nhiều tật bệnh, thậm chí cả thực phẩm được cho là bổ dưỡng nhưng cũng có thể biến thành chất gây bệnh ghê gớm cho người mẹ.

Nạo phá thai cũng tạo nên nỗi đau kinh hoàng cho thai nhi.Nếu thai nhi được tái sinh ở các cõi cao hơn hay tái sinh về các cõi Phật thì sẽ rất an lành. Nhưng không ai có thể chắc chắn được điều đó. Vì vậy, tốt hơn hết là phát tâm giữ lại, nuôi nấng con trẻ ở cõi người này hơn là bắt chúng phải đọa lạc chịu thống khổ ở những cõi giới thấp*.

BBT Tuệ giác Phương Đông soạn theo: Lama Zopa Rinpoche, whether to have an abortion.

*Chú thích của BBT: Những cõi thấp ở đây là cõi súc sinh, ngã quỷ và địa ngục. Các khổ đau của các cõi này như cõi súc sinh chịu khổ của si mê, bị loài khác ăn thịt, yểu mạng; cõi ngã quỷ đói khát ngàn năm; cõi địa ngục chịu khổ hận thù, hàn băng, lửa nóng thiêu đốt, v.v…

- Đăng bởi: BBT Tuệ giác Phương Đông soạn theo: Lama Zopa Rinpoche, whether to have an abortion.
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hôn nhân gia đình qua góc nhìn Tử Vi khoa học
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.