Phương Đông Huyền Bí
Nếu đã trót đào một hầm nước thải tự tiêu ngay tại vị trí trung tâm ngôi nhà thì xử lý vấn đề này như thế nào?

Khi xem xét và phân tích các căn phòng trong ngôi nhà đang ở, trước tiên cần phân biệt rõ các vị trí mang tính quan trọng của căn nhà. Nếu như trong căn nhà có một hầm nước thải đặt ngay tại vị trí trung tâm của ngôi nhà thì trước hết phải nói đây là một vấn đề không tốt. Chỉ riêng về mặt vệ sinh, ngay trung tâm nhà có một vật mất vệ sinh như vậy sẽ rất dễ ảnh hưởng tới sức khỏe của những người sống trong đó. Còn về mặt phong thủy mà nói thì bố trí hầm nước thải như vậy đã phạm phải hung. Bởi vì trung tâm của ngôi nhà cũng giống như là trung tâm của cơ thể con người, tức là tâm tạng (trái tim và tạng phủ).

Nếu tâm tạng của ngôi nhà bị hỏng nát thì người sống ở đây cũng không thể yên ổn được. Như vậy, chủ nhà rất dễ mắc phải các bệnh liên quan đến tim và tạng phủ. Đối với phương diện là người chủ gia đình thì người này rất dễ mắc các chứng bệnh như: chứng lục thần vô chủ, chứng tâm thần bất ổn. Còn về vấn đề nhân sự trong gia đình thì đất thuộc cung Khôn, do đó khi hung phát tác thì sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng của người mẹ, hoặc chí ít thì người mẹ cũng mắc lắm bệnh tật. Khôn cũng có nghĩa là toàn diện, do đó toàn thể thành viên trong gia đình đó sẽ dễ mắc các chứng bệnh khác nhau. Khôn cũng có nghĩa là tỳ vị chính yếu, do đó người thân trong gia đình gia chủ sẽ dễ mắc các loại bệnh liên quan đến tỳ vị, bệnh liên quan đến ruột, dạ dày, v.v...

Do vậy phương pháp hóa giải tốt nhất không phải là cầu cát. Liệu chúng ta có thể sử dụng phương pháp khác để hóa giải chăng? Sợ rằng các phương pháp khác có thể hóa giải nhưng hiệu quả đạt được sẽ không cao. Để xử lý vấn đề này, chúng ta có thể tiến hành theo cách sau: Nên xây một cái bồn hình vuông ngay chính tại trung tâm ngồi nhà (tức là ở phía trên của hầm nước thải). Trong bồn, nên trồng 4 cây trúc phú quý, xung quanh bồn cần cắm thêm 5 cành hoa hồng giả. Tại sao lại làm như vậy? Bởi vì bồn cây hình vuông có ngũ hành thuộc Thổ, mà đất có thể bổ sung cho phần trống rỗng của bể nước thải tự tiêu bên dưới. Nguyên lý trồng thêm 4 cây trúc phú quý là để thu nạp uế khí bốc lên từ dưới đất. Còn 5 cành hoa hồng giả có ngũ hành thuộc Hỏa, cộng thêm 4 cây trúc phú quý thì tổng cộng là có 9 cây. Số 9 Hậu thiên là Hỏa, do đó trong trường hợp này đã hình thành nên các thế tương sinh là Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ được sinh, do đó là Thổ vượng. Như vậy, Thổ vượng của chiếc bồn hình vuông này có thể bổ sung cho phần trống rỗng của bể nước thải tự tiêu, từ đó chuyến hung thành cát.

- Đăng bởi: Thiệu Vĩ Hoa
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.
Kể từ ngày 1-1-2020, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia sẽ có hiệu lực, đây là điều thật sự đáng mừng! Việc lạm dụng rượu bia thành thói quen xấu đã gây ra nhiều hậu quả: bệnh tật, suy giảm thể lực và trí lực, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc; khiến tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực xã hội gia tăng; không an toàn giao thông và mất an ninh trật tự, thiệt hại tính mạng, tài sản và chi phí thuốc men, các dịch vụ y tế do bệnh tật và tai nạn có nguyên nhân từ rượu bia.