Phương Đông Huyền Bí
Những đức tính cần chú ý của việc Giải Hạn

Hiện nay thuật Dịch học đang có từng bước phát triển mới, mỗi người đều mong muốn có thể nắm được vận hành mệnh của bản thân, đạt được mục đích gặp cát tránh hung, cho nên người tin vào số mệnh ngày càng nhiều. Có lẽ mọi người tin tưởng nhất chính là “Dự đoán Tứ trụ”, đây là cuốn sách dự đoán tương đối chuẩn xác. Thế nào là Tứ trụ? Tứ trụ là chỉ ngày giờ năm tháng khi con người sinh ra, cũng gọi là Bát tự sinh của con người. Bởi vì, ngày giờ năm tháng, thiên can địa chỉ khi sinh tổng cộng là có tám chữ, cho nên gọi là Bát tự. Trong việc gặp cát, chúng ta chỉ cần thông qua dự đoán của Bát tự là có thể biết được sự biến hóa thay đổi của nhân sinh và cát hung họa phúc. Nếu có thể đạt được phương pháp này, bạn cũng có thể lĩnh hội được phương pháp quý giá của việc gặp hung tránh cát.

Thực ra, phương pháp giải hạn đã có từ xa xưa, tuy không được coi là kiện toàn nhưng chỉ cần dự đoán được tai họa và tăng cường dự phòng, thì có thể gặp cát. Nhưng đối với những người Dịch học chúng tôi, chúng tôi học thuật dự đoán, mục đích là để giúp người khác gặp cát tránh hung, đối với những tai họa thông qua việc dự đoán thì cần phải tìm kiếm phương pháp hóa giải. Nếu chỉ dự đoán mà không biết cách hóa giải thì việc học đoán sẽ không có ý nghĩa gì.

Ngày nay, do trào lưu học Dịch dùng Dịch ở nước ta đang phát triển lên tầm cao mới, học Dịch đã hình thành xu hướng lớn. Trong việc nghiên cứu thảo luận học lý, ở các nơi trên khắp đất nước đã thành lập được cơ cấu hữu quan, những tri thức của Dịch học đã được vận dụng một cách toàn diện để phục vụ đại chúng, khiến cho rất nhiều người sau khi vận dụng tri thức của Dịch học, đều cảm thấy sự thần kì trong đó, cho rằng dự đoán của Dịch học là một môn khoa học thần bí, mà không phải là một thứ mê tín nào đó. Nếu người nào nói là mê tín thì khẳng định bản thân người đó không hiểu “Dịch” là gì, càng không thể biết được những nội hàm trong nó, chứ đừng nói gì đến việc vận dụng nó. Thậm chí có một số người bản thân đã không đi học Dịch, nghiên cứu Dịch mà còn cấm đoán người khác học, có lúc còn dùng những lời lẽ để dọa người khác. Nhưng đối với những người kiên trì với Dịch học như chúng tôi thì không vì những lời nói đó mà từ bỏ, trái lại, càng kiên định với niềm tin về Dịch học, đồng thời vận dụng những tri thức của Dịch học ứng dụng một cách khoa học, dùng sự thật để chứng minh, để mọi người không thể xem nhẹ tính khoa học của “Dịch học”.

Hiện nay, đội ngũ học Dịch trong nước ngày càng lớn mạnh, đã phát triển trở thành phố cập. Tuy nhiên, trong quá trình học Dịch, chúng tôi vẫn gặp phải không ít khó khăn, nhưng cơ bản đều vượt qua được. Ví dụ, có rất nhiều người yêu thích học Dịch có gửi thư đến cho tôi, có người nói, Dịch học là một môn học vấn thâm sâu trình độ văn hóa của họ không cao, vì vậy cảm thấy rất khó khăn và tiếp thu chậm trong quá trình học Dịch. Nhưng chúng tôi cho rằng đối với những tai họa nhân quả phải chịu không thể hóa giải hoặc hóa giải không được như phóng Hỏa giết người, tham quan mị dân, v.v... thì cần ở phải chịu sự trừng phạt của đạo trời, nếu hóa giải chính là phạm vào đạo trời. Đối với những người phạm tội, chúng ta không thể vì tiền làm những việc không có đạo lý. Do đó, chúng tôi hóa giải cho mọi người đều cần phải suy xét kĩ lưỡng, nên hóa giải thì hóa giải, không nên hóa giải thì tuyệt đối không tiến hành hóa giải, cho nên, trong cuốn cách "Giải hạn” đã đề cập đến những đức tính cần thiết của người giải hạn và quả thực những đức tính đó là không thể thiếu.

- Đăng bởi: Thiệu Vĩ Hoa
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.
Kể từ ngày 1-1-2020, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia sẽ có hiệu lực, đây là điều thật sự đáng mừng! Việc lạm dụng rượu bia thành thói quen xấu đã gây ra nhiều hậu quả: bệnh tật, suy giảm thể lực và trí lực, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc; khiến tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực xã hội gia tăng; không an toàn giao thông và mất an ninh trật tự, thiệt hại tính mạng, tài sản và chi phí thuốc men, các dịch vụ y tế do bệnh tật và tai nạn có nguyên nhân từ rượu bia.