Phương Đông Huyền Bí
Phát ngôn bừa bãi về đổi vận thì cần phải cẩn thận, bởi vì Tinh số Huyền không đã định đoạt tạo trạch

Hiện nay, bộ môn phong thủy Huyền không đang phát triển vào một giai đoạn mới, vấn đề học bộ môn Huyền không tinh số cũng ngày một chiếm được sự coi trọng của đông đảo người dân. Sự vận dụng nguyên lý sinh khắc chế hóa của ngũ hành trong Phi Tinh Huyền Không đã chỉ cho con người biết cách cầu cát, tránh hung, thậm chí có thể phát triển gia đình sung túc, hành thiện tích đức, phục vụ cho gia đình và xã hội, tạo phúc cho nhân dân.

Tuy nhiên, khi cần vận dụng Phi Tinh Huyền Không để cầu cát tích phú, thì điều kiện đầu tiên cần phải biết là thời gian làm nhà ở, tức là trong Tam nguyên cửu vận thì thời gian đó thuộc vào vận nào, sau đó ta có thể sắp xếp bảng Phi tinh, xem sao Phi bố tại cung nào, là cát hay là hung. Nếu là cát thì cầu như thế nào, nếu là hung thì phải tránh như thế nào, từ đó mà đạt được mục đích cầu cát tránh hung. . Tôi đã kết hợp phương pháp cầu cát của phái phong thủy Tam hợp và phi tinh học của Huyền không với nhau, vào tháng 11 năm ngoái đã giúp cho một người bạn chọn ngày tốt để tu sửa nhà ở và sửa đổi Bát bạch sinh khí vượng. Ngôi nhà này là làm vào Lục vận, Nhâm sơn Bính hướng, kiêm Hợi - Tỵ tọa độ, được xây dựng vào năm 1981. Từ giữa ngôi nhà có thể thấy rằng ngôi nhà này được vượng Sơn vượng hướng, địa vận lâu dài. Sau khi người bạn vào ở trong ngôi nhà thì được vượng tài, gia nghiệp cũng hưng thịnh, con người được bình an.

Nhưng từ năm 1984 là bắt đầu bước vào Hạ nguyên Thất vận, Lục bạch vượng tinh bị thối khí, Lục - Thất hướng thủ hình thành nên một loại sát giao kiếm, gia vận lập tức trở thành sa sút, gặp phải tai họa phá tán tài sản, quan tụng kề cận, công việc làm ăn cũng lụn bại, lỗ vốn nặng nề, người trong nhà cũng gặp nhiều tai họa, bệnh tật đủ mọi dạng tìm đến. Ngôi nhà này đang ở chỗ vượng sơn vượng hướng, cửa chính là chính môn, bên cung Chấn và Đoài có mở cửa bên, vậy tại sao khi vào Thất vận thì ngôi nhà này lại trở thành hung?

Người bạn này của tôi đã mời tôi về nhà xem phong thủy, sau khi tôi đi xem xét căn nhà, trước tiên là xem long mạch, sau đó xem hình thế ở bên ngoài ngôi nhà, kiểm tra hai bên Thanh long và Bạch hổ, xem liệu có phù hợp với cách cục tàng phong khứ khí như trong quy định của phong thủy không. Cuối cùng mở La bàn ra đo lường độ tọa và hướng, sau khi vào nhà thì lập tức sắp xếp thành bảng sao, dựa vào các cung Phi bố của sao mà định ra cát hung suy vượng thế nào.

Tôi xin đề cập luôn vào chủ đề chính, chưa cần nhìn vào bảng để phân tích tôi đã thấy căn nhà này tốt xấu như thế nào bởi hướng tinh của Thất vận bay đến tọa sơn, sau tọa có nhà cao tầng, tài tinh bị phạm vào thượng sơn, do đó gia chủ sẽ bị tán tài. Sơn tinh bay gần đến hướng, là hạ thủy, chủ nhà sẽ bị tổn hao con người. Phương Đông Nam có nhà cao tầng, đồng thời lại có đường khí từ bên ngoài dẫn vào trong nhà, nơi đây người qua người lại, do đó động đến sao Tam bích, Dịch phạm vào cung phi khẩu thiệt. Song nhị trung cung, cung Đoài trực tiếp thông với cung Chấn là thông đạo, do đó động đến Bệnh phù Nhị hắc, chính vì vậy người trong nhà mắc nhiều bệnh tật. Hơn nữa tọa hướng lại phạm vào Lục - Thất giao kiếm sát, huynh đệ bất hòa, tranh đấu ganh tị nhau. Tại cung Chấn Tứ - Cửu hợp với nhau thì tương khắc với Cung vị, do đó gia chủ và con trai cả sẽ gặp tai họa.

Ngôi nhà này gặp phải việc không tốt quá nhiều, cần phải lập thế nào đó để được vượng sơn vượng hướng. Nhưng vượng tinh bị thối khí thì gây họa, do đó chủ nhà hỏi tôi phải hóa giải bằng cách nào? Bởi vì ngôi nhà này hơi mang tính âm, tôi bèn bảo ông chọn ngày tốt để tu sửa lại, cửa chính đổi thành mở tại cung Khôn, do đó thu nạp được khí của Bát bạch, là một điều lợi để nghênh đón vượng tinh, gặt hái được cát tường.

Con đường đi ở phía Đông Nam thì dùng gạch đỏ xây chặn lại, việc làm này nhằm ngăn chặn sự bất lợi từ sao Tam bích, đồng thời tôi cũng bảo chủ nhà đóng cánh cửa bên ở cung Đoài lại, bởi vì Cửu tinh của cung Đoài dẫn khí của sao Đinh bay tới, nếu bị động thì người trong nhà gặp điều bất an. Tại trung cung treo một chiếc chuông gió 6 tầng để hóa giải Bệnh phù của Nhị hắc, và tại vị trí giao kiếm sát thì bày trí nước tại đó.

Trong bố cục vượng tài, tại Khôn cùng hướng Tây Nam bày trí một bể cá cảnh, bên trong nuôi 6 con cá màu bạc, đồng thời thả vào trong bể 6 đồng tiền Càn Long, việc làm này là để hóa giải Bệnh phù của Ngũ hoàng. Tại cung Chấn cũng bày một chậu cá vàng, như vậy để hóa giải tai họa từ Cửu - Tứ Kim hợp. Ngôi nhà này sau khi đã được sửa sang và bày trí lại, cho đến nay đã được khoảng nửa năm, tuy là thời gian ngắn ngủi nhưng gia vận đã được biến chuyển, sự nghiệp càng lúc càng hưng vượng.

Trong ví dụ trên về việc sửa đổi hướng nhà giúp gia đình hưng vượng, câu chuyện vẫn chưa có hồi kết, bởi gia chủ vẫn còn hoài nghi việc làm của tôi, tại sao lại như vậy? Bởi vì khi buôn bán làm ăn bên ngoài, ông đã gặp một ông thầy phong thủy, tự giới thiệu mình hiểu biết về phong thủy Huyền không như thế nào, ông này liền mời thầy phong thủy về nhà xem phong thủy với giá cao. Sau khi thầy phong thủy nọ xem xét bên trong bên ngoài ngôi nhà xong rồi, liền bấm bấm mấy đầu ngón tay, nói rằng ngôi nhà này không được thế, có nhiều lỗi. Còn tôi lại cho rằng: theo Lục vận thì bố cục ngôi nhà là đúng rồi, nhưng khi đã thay đổi, tu sửa bên trong bên ngoài, hơn nữa lại bố trí lại vật dụng trong nhà, cũng được coi như là đã đổi vận, khi Phi tinh bước vào Thất vận thì mọi việc đều vẹn toàn, do đó mà không mắc lỗi nào cả.

Dựa vào bàn luận của Thất vận, Ly cung Ngũ - Thất bay đến, vượng tinh đến hướng chủ được vượng tài. Cửa bên tại Đoài cung Tam - Cửu đến, 9 là sao dẫn khí trong tương lai, cũng là chủ vượng tài, nếu đóng hai cung này lại thì làm sao dẫn cát vào được. Nếu gia chủ đổi cửa sang cung Khôn như hiện nay thì cung Khôn trong Thất vẫn có sao Thất - Ngũ, Bệnh phù của Ngũ hoàng và Cung vị kết hợp lại thành Nhị - Ngũ tương giao, thì là đại hung. Người bạn tôi sau khi nghe xong thì sợ tới nỗi mặt mày biến sắc, lập tức hỏi ông ta xem phải hóa giải như thế nào. Ông thầy phong thủy nói, nếu ông chịu nghe theo tôi thì nên “xây” lại một căn nhà mới. Chúng ta xem thử xem, ông thầy kia bố trí căn nhà như thế này: ông ta chuyển bể cá sang cung Ly, và cung Đoài, tại hướng Đông Bắc thì trải thảm đỏ, nguyên nhân của hành động này là để màu đỏ hóa giải sao Bát - Tứ, rồi còn đóng cánh cửa ở phương Đông lại, mở lại cánh cửa tại cung Đoài ra. Sắp xếp như vậy xong, sau ba tháng thì gia đình nọ lại tiếp tục xảy ra vấn đề, người trong nhà bị thương nhiều ở chân và tay, công việc làm ăn cũng gặp trở ngại, những sự việc từ trước thường xảy ra nay lại tái diễn. Không còn cách nào khác, ông này lại tìm đến gặp tôi một lần nữa. Nhưng đối với người hay hoài nghi, ít tín nhiệm như vậy thì tôi từ chối không giúp ông ta lần nào nữa.

Chính vì thế trong phong thủy Huyền không, cần phải bố trí một cách chuẩn xác, cát thì lập tức thấy tốt, hung thì cũng lập tức xảy ra, đó là sự hiệu nghiệm của phương pháp này. Loại học thuật phong thủy Huyền không này là không gì sánh bằng. Như ở ví dụ trên, cách sắp xếp nhà ở trong thời Lục vận và Thất vận là không giống nhau, sau khi đã tu sửa, trang hoàng lại ngôi nhà cũ thì cũng coi như đã đổi vận mệnh, điều này là không chính xác. Tại sao lại như vậy? Ngôi nhà thì cũng được sinh ra giống con người, nó được xây dựng trong vận nào thì chịu ảnh hưởng của sao trong vận đó, như vậy khi đoán vận mệnh cần phải dựa vào vận sinh của ngôi nhà. Con người cũng như vậy, sinh ra vào thời gian nào thì chịu cát hung của thời gian đó, không thể nói là thay một bộ quần áo khác thì sẽ trở thành con người khác được, hoặc như là người phương Nam tới phương Bắc sinh sống thì cũng không thể trở thành người phương Bắc được, vv... . Như vậy, sự việc có thành công hay không là do tài sắp xếp hóa giải, sau khi đã sửa đổi trang hoàng lại nhà cửa thì như thế nào mới gọi là sửa đổi trạch vận? Về vấn đề này phải chia làm hai mục nhỏ để phân tích. Nếu như ngôi nhà cũ chỉ là trang trí lại hoặc quét lại sơn bên trong bên ngoài thôi thì vẫn chưa phải là đổi vận. Nếu như mở rộng hoặc xây thêm tầng cho ngôi nhà mới, vv... thì mới được coi là đổi vận. Bởi vì ngôi nhà cũ sau khi đã được mở rộng hoặc xây lớn hơn, lúc này ngôi nhà ấy sẽ có địa trường khí mới, vận trường khí mới, như vậy chắc chắn là đã đổi vận trạch rồi.

Do đó, đối với những người theo học Thuật Số trong phong thủy của Huyền không cần phải coi trọng các kiến thức đã đề cập bên trên, không nên cứ gặp nhà cũ là trang trí lại, hoặc tu sửa lại nếu không thay đổi nhiều về diện tích và kiến trúc của căn nhà thì chưa được gọi là thay đổi trạch vận. Nếu không sợ rằng cát chưa tới họa đã tìm về, không chỉ có hại cho bản thân và gia đình mà còn làm giảm phúc cho bản thân.

- Đăng bởi: Thiệu Vĩ Hoa
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Lá số tử vi cũng giống như là một tấm bản đồ, nếu như chúng ta biết trước thì chúng ta có thể dự đoán trước được số mệnh, vận hạn trong đời, phúc họa ra sao, để có những cách ứng xử phù hợp với cuộc sống, từ đó phát huy tối đa sở trường, hạn chế nhược điểm.
Các Thầy sẽ xem trực tiếp qua Zoom cho các bạn 1 vấn đề mà bạn quan tâm nhất Miễn Phí vào các ngày thứ 2, thứ 7 và chủ nhất hàng Tuần.
Khi được lựa chọn sim phong thủy một cách cặn kẽ và cẩn thận từ các chuyên gia có kinh nghiệm, các số trong quá trình sử dụng sẽ phát huy tối đa năng lượng tốt của nó, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Thông qua tổ hợp và sắp xếp Số để đạt hiệu quả cải thiện, tài vận, hôn nhân, sự nghiệp khỏe mạnh cũng như quan vận, quý nhân vận, mang lại may mắn hanh thông cho người sử dụng.
Ứng dụng nền tảng của Cổ học Phương Đông đưa ra thuật toán công nghệ làm các sản phẩm phần mềm giải đoán tự động luận giải như 1 người Thầy. Thay vì tự mình tra cứu sách để giải đoán sự việc thì ứng dụng đã tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu kinh điển và những kiến thức được Truyền thừa từ các Đại sư phụ/ Sư phụ của các trường phái khác nhau, ngôn ngữ theo phong cách hiện đại dễ hiểu.
Công ty Chúng tôi rất mong muốn xây dựng và phát triển đội ngũ Đại lý để cùng chung sức, chung lòng với Tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty Cổ Phần Phương Đông Huyền Bí Group để phát triển thị trường này nhằm mang đến cho Khách hàng các sản phẩm rất tuyệt vời về các môn Huyền Học Phương Đông đã được truyền thừa và ứng dụng từ rất xa xưa đến nay.