Phương Đông Huyền Bí
Trong hai loại hạn thiên khắc địa xung và Thủy hỷ địa xung thì cái nào có mức độ nghiêm trọng hơn?

Thiên khắc địa xung có mức độ nghiêm trọng hơn thủy hỷ địa xung. Bởi vì trong thiên khắc địa xung, Thiên can vừa phải chịu xung khắc mà địa chỉ cũng phải chịu xung, như vậy cả can và chi đều gặp phải sự áp chế, trong khi đó cũng không có sự hỗ trợ nào từ dư địa. Chính vì thế mà thiên khắc địa xung được coi là xấu nhất.

Thủy hỷ địa xung có nghĩa là thiên can thì cùng loại những địa chi thì xung khắc với nhau. Trong trường hợp này thì đương nhiên là mức độ hạn nhẹ hơn một chút. Bởi vì ngũ hành của thiên can là tương đồng, không có biểu hiện nào là không tốt, chỉ có Địa chỉ chịu xung khắc mà sinh ra mâu thuẫn. Chính vì thế biếu hiện của hạn ách xảy ra cũng nhẹ hơn. Tuy nhiên, trong hai loại trên dù là xung khắc như thế nào thì điều quan trọng là phải xác định xem sự xung khắc là thuộc về thần hỷ xung hay thuộc về thần kỵ xung.

Trong trường hợp thông thường, kỵ thần xung là không cần phải đề phòng, hoặc nếu có thì chỉ là một chút dao động nhẹ. Ngược lại, nếu thần thiết mạc của dụng hỷ gặp xung khắc thì trong mười phần sẽ có đến chín phần bị xung. Do đó, biểu hiện phân biệt giữa cát và hung không thể nói đại khái qua loa được, bắt buộc chúng ta phải làm rõ là thần hỷ hay thần kỵ xung thì mới có biện pháp tiến hành cầu cát chính xác được.

- Đăng bởi: Thiệu Vĩ Hoa
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19. Công Ty Cổ phần Phương Đông Huyền Bí Group dự kiến tháng 8 năm 2020 ra mắt thêm tính năng mạng xã hội giúp cho người dùng có thể hỏi Thầy tư vấn trực tiếp ngay trong ứng dụng MIỄN PHÍ giúp phòng chống dịch Covid 19 lây lan như khi đi xem truyền thống. Vì vậy Phương Đông Huyền Bí đưa ra chương trình GIỚI THIỆU BẠN BÈ TẢI APP NHẬN NGAY ƯU ĐÃI
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc. Cho nên khi xem quẻ nhất định phải tuân thủ nguyên tắc.
Người xưa cho rằng xem quẻ là cách giao tiếp với Trời Đất tạo hóa, là việc hết sức nghiêm túc.
Truyền thống tu tập Bảy đức Phật Dược sư rất phổ biến trong truyền thống Phật giáo các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam. Đức Phật Dược sư là Tôn chủ của thế giới Tịnh Độ Lưu Ly ở phương Đông. Bản nguyện và năng lực của ngài có thể tham khảo từ Kinh: “Dược sư Như Lai Bản Nguyện Nhất Thiết Kinh”. Cúng dường, trì tụng chân ngôn Đức Phật Dược sư có thể tiêu trừ được hàng trăm bệnh, tiêu trừ nguyên nhân của căn bản phiền não.
Kể từ ngày 1-1-2020, Luật Phòng chống tác hại của rượu bia sẽ có hiệu lực, đây là điều thật sự đáng mừng! Việc lạm dụng rượu bia thành thói quen xấu đã gây ra nhiều hậu quả: bệnh tật, suy giảm thể lực và trí lực, ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống, chất lượng công việc; khiến tình trạng bạo lực gia đình, bạo lực xã hội gia tăng; không an toàn giao thông và mất an ninh trật tự, thiệt hại tính mạng, tài sản và chi phí thuốc men, các dịch vụ y tế do bệnh tật và tai nạn có nguyên nhân từ rượu bia.