Phương Đông Huyền Bí
Con người có thể thay đổi được vận mệnh được không?

 Học thuyết Âm dương - Học thuyết Ngũ hành là hai học thuyết căn bản của tất cả các môn dự đoán học trong đó có Phong thủy. Người xưa cho rằng, thân thể con người là do cái Khí của Âm dương - Ngũ hành trong vũ trụ sinh ra dựa vào sự cảm ứng với trời đất, sự tương tác lẫn nhau của Âm dương - Ngũ hành Tiên Thiên trong tự nhiên và sự biến hoá không ngừng của sự sống và cái chết, vượng và suy. Thời điểm con người sinh ra (được tính toán dựa trên thông số năm tháng ngày giờ sinh), tức là Bát tự của con người thể hiện trạng thái của cái Khí ngũ hành Tiên thiên vào giờ khắc sinh ra. Thông qua Bát tự, các nhà dự đoán mệnh lý có thể căn cứ vào quy luật tương sinh, tương khắc của Ngũ hành để suy ra mọi biến đổi Hậu thiên mà đưa ra lời dự đoán cát- hung, phúc- hoạ của con người.

Thông qua Bát tự người ta có thể điều chỉnh được cái Khí của Ngũ hành để làm cho mệnh cục có xu thế đạt được trạng thái cân bằng, mà hạt nhân chính là Dụng thần. Đó là bước tiên đề, có ý nghĩa then chốt. Tìm đúng được Dụng thần tức là đã biết được chứng bệnh trong mệnh cục của con người. Bạn đọc lưu ý: Dụng thần có thể thay đổi liên tục theo tuế vận. Thiếu hiểu biết về điều đó sẽ có thể chọn sai nhầm phải Kỵ thần, tai hại vô cùng.

Thời điểm sinh ra của con người thể hiện cái Khí ngũ hành Tiên thiên là không thể thay đổi. Nhưng sự vật Hậu thiên mà con người gặp phải là có thể thay đổi. Ví dụ: phương vị cư trú, tọa hướng nhà- bàn làm việc, nghề nhiệp, lựa chọn bạn đời, đối tác, màu sắc, con số v.v... Do các sự vật Hậu thiên này có thuộc tính Ngũ hành khác nhau mà con người có thể điều chỉnh, tức là dùng Ngũ hành Hậu thiên để điều chỉnh Ngũ hành Tiên thiên. Vì vậy dùng biện pháp nhân tạo để kích hoạt Trường khí và tăng lực cho Dụng thần giúp cho Mệnh cục có xu thế đạt được trạng thái cân bằng và giúp cho con người gặp cát tránh hung.

Trong thực tế Tôi đã nghiên cứu và ứng dụng cho thấy kết quả mang lại rất hiệu quả. Cụ thể, điều chỉnh vận mệnh theo những cách sau:

1. Phép dùng phương vị để cải mệnh

Phương vị ở đây là phương vị Ngũ hành lấy nơi sinh nơi cư trú làm trung tâm. Phép cứu chữa phương vị nhằm thay đổi vận mệnh, chủ yếu dựa vào Hỉ- Dụng thần của Tứ trụ, sau đó căn cứ vào Ngũ hành của Hỉ- Dụng thần để chọn phương vị thích hợp với công tác, học tập, kinh doanh hoặc kích hoạt phương vị đó. Ví dụ:Dụng thần của Mệnh cục thuộc Thủy mà Thủy ở phương Bắc, vậy lấy nơi sinh và nơi cư trú làm trung tâm để học tập, công tác, kinh doanh, hoặc kích hoạt ở phương Bắc là tốt nhất.

  • Tứ trụ lấy Kim là Hỉ - Dụng thần, nên chọn lựa chỗ ở có đất thoáng mát và vùng nhiều kim loại, khoáng sản.
  • Tứ trụ lấy Mộc là Hỉ- Dụng thần, nên chọn lựa chỗ khu vực ôn đới, nhiều cây cối hoa thảo.
  • Tứ trụ lấy Hỏa làm Hỉ- Dụng thần, nên chọn lựa vùng nhiệt đới, vùng đại lục cùng khu vực có nhiều khoáng mỏ than đá, nhà máy điện.
  • Tứ trụ lấy Thổ làm Hỉ- Dụng thần, cần chọn lựa vùng hàn lạnh cùng vùng núi cao, bình nguyên.
  • Tứ trụ lấy Thủy làm Hỉ- Dụng thần, nên chọn lựa chỗ ở vùng hàn lạnh cùng vùng có nhiều sông nước, biển

2. Phép cải mệnh theo tọa hướng như thế nào

Tọa hướng (nhà, bàn làm việc). Phép cứu chữa tọa hướng nhằm cải vận mệnh cũng dựa vào Hỉ- Dụng thần của Tứ trụ, sau đó căn cứ vào Ngũ hành của Hỉ- Dụng thần để chọn lấy tọa hướng thích nghi với Hỉ- Dụng thần. Cụ thể như sau:

  • Tứ trụ lấy Mộc là Hỉ- Dụng thần, nên tọa Đông hướng Tây.
  • Tứ trụ lấy Hỏa là Hỉ- Dụng thần, nên tọa Nam hướng Bắc.
  • Tứ trụ lấy Thổ làm Hỉ- Dụng thần, nên tọa Nam hướng Bắc.
  • Tứ trụ lấy Kim là Hỉ- Dụng thần, nên tọa Tây hướng Đông.
  • Tứ trụ lấy Thủy là Hỉ- Dụng thần, nên tọa Bắc hướng Nam.

Ví dụ: Hỉ- Dụng thần của bạn là Hỏa, hàng ngày bạn nên ngồi làm việc quay mặt về Bắc.

3. Phép dùng nghề nghiệp để cải mệnh

Mọi sự vật mà con người tiếp xúc đều có một thuộc tính Ngũ hành nào đó, nghề nghiệp cũng có có một thuôc tính Ngũ hành riêng. Thuộc tính này có ảnh hưởng tới con người. Vì vậy bạn nên chọn một Ngũ hành nghề nghiệp thích hợp với Hỉ- Dụng thần của tứ trụ. Cụ thể như sau:

- Nếu Hỉ- Dụng thần là Kim: Hợp với những nơi làm việc phương Tây (quẻ Đoài hành Kim). Hợp với ngành nghề thuộc lĩnh vực như: Ngân hàng, tài chính, kế toán, kinh doanh chứng khoán, kỹ thuật cơ khí, kinh doanh vật liệu kim khí, máy móc. Làm giám sát, quản lý, ngành võ, cửa hàng kim hoàn vàng bạc, khai thác lâm sản, nghề cơ khí, cơ điện, Công nghệ, sản xuất phần cứng máy tính, sản xuất thiết bị chăm sóc sức khỏe, dụng cụ âm nhạc, trò chơi điện tử, bác sỹ phẫu thuật, thiết bị quân sự, văn phòng Chính phủ, văn phòng Kiến trúc sư, vv…

- Nếu Hỉ- Dụng thần là Thủy: Hợp với những nơi làm việc phương Bắc (quẻ Khảm hành Thủy). Hợp với ngành nghề thuộc lĩnh vực như: Dịch vụ làm sạch, quảng cáo, văn phòng tư vấn và giới thiệu việc làm, cung ứng nguồn nhân lực, cơ sở chữa bệnh, spa Thẩm mỹ, kinh doanh nước giải khát, hóa chất kỹ thuật, giao thông vận tải, du lịch, y tế, Thủy lợi, hải sản, đánh bắt cá, nghề biển, viễn thông truyền thông, thông tin liên lạc, công ty bưu chính, giao hàng, bán hàng trực tuyến (e-Business), tâm lý học, quan hệ công chúng, nhập khẩu / xuất khẩu, hậu cần, siêu thị, cửa hàng giặt ủi, thủ quỹ, tư vấn chuyên nghiệp (như luật sư, thầy Phong thủy, v.v...

- Nếu Hỉ- Dụng thần là Mộc: Hợp với những nơi làm việc phương Đông (quẻ Chấn hành Mộc). Hợp với ngành nghề thuộc lĩnh vực như: Chăm sóc hàng ngày, trường học, trường đại học, Lâm nghiệp, nghề mộc, nghề gỗ giấy, kinh doanh các mặt hàng gỗ, giấy, hoa, cây cảnh, chế tạo thảo dược, làm vườn, cửa hàng nội thất, thư viện sách, thiết kế thời trang, thiết kế website, làm phim hoạt hình, hoạt động từ thiện, vật tư văn phòng, vật phẩm tế lễ hoặc hương liệu, quần áo, ngành xuất bản in ấn, công ty phát hành sách, v.v…

- Nếu Hỉ- Dụng thần là Hỏa: Hợp với những nơi làm việc phương Nam (quẻ Ly hành Hỏa). Hợp với ngành nghề thuộc lĩnh vực như: Nhà hàng, quán cà phê, quầy bán lẻ, sản xuất đồ nhựa, sản xuất hoặc buôn bàn vũ khí, thuốc lá, thiết bị điện, Kỹ thuật điện, điện tử, máy tính, laser, công ty xăng dầu, khí, dầu, bắn pháo hoa, hàn xì, luyện kim, sản xuất than và khí đốt, sứ hoặc thủy tinh làm, đầu bếp, nhà hàng, chế biến thực phẩm, chiếu sáng, nhiếp ảnh, sản xuất phim, thợ trang điểm, diễn viên, công an, bộ đội, các ngành nghề có liên quan đến Thể thao, các studio mang tính sáng tạo: chụp ảnh, thu âm, v.v…

- Nếu Hỉ- Dụng thần là Thổ: Hợp với những nơi làm việc trung tâm (hành Thổ). Hợp với ngành nghề thuộc lĩnh vực như: Công trình dân dụng, khách sạn, xây dựng và phát triển bất động sản, kiến trúc sư, chiêm tinh học, Phong thủy, sản xuất gốm sứ, điêu khắc, địa ốc, vật liệu xây dựng, các ngành nghề có liên quan đến Nông nghiệp, chăn nuôi gia súc gia cầm, các ngành khai thác mỏ khoáng sản, nghề xây dựng, dịch vụ tang lễ, nhà máy tái chế, v.v…

Việc định hướng  và lựa chọn ngành nghề có Ngũ hành hợp và cần thiết cho bản mệnh sẽ mang lại thành công trong nghề nghiệp nói riêng và cuộc sống nói chung.

4. Phép cải mệnh theo các cách dùng chữ, số

Chữ số Ngũ hành: Mộc là 3,4; Hỏa là 9; Thổ là 0, 2, 5, 8; Kim là 6, 7; Thủy là 1. Căn cứ Hỉ- Dụng thần tứ trụ là một Hành trong Ngũ hành, mỗi hành lại thích hợp với một con số. Bạn có thể chọn dùng các con số thích hợp để cứu chữa, làm thay đổi vận của mình. Lựa chọn đúng chữ số có ích để tiến hành bổ cứu, như biển số nhà, biển số xe, số điện thoại, điện thoại bàn và điện thoại di động, tầng lầu, số hiệu công việc ….

Hiểu đơn giản là Hỉ- Dụng thần của bản mệnh cần bổ cứu Hành gì thì sử dụng các con số phù hợp để bổ trợ. Ví dụ: người có Hỉ- Dụng thần là Mộc dùng số 3, 4 thì may mắn hơn các số khác…

5. Phép cải mệnh dựa vào chọn bạn đời thích hợp

Một cặp vợ chồng trước khi kết hôn vận khí có nhiều nét giống nhau, nhưng sau khi đã làm lễ thành hôn, vận khí lại ngày càng khác nhau. Chính là vì do Bát tự của bạn đời không hoàn toàn giống nhau, khí trường cũng khác nhau, làm cho vận khí hai bên lệch nhau.

Phương pháp như sau: Phân tích mối quan hệ giữa Hỉ thần và Kỵ thần, giữa nạp âm và Hỉ- Kỵ, giữa Hỉ- Kỵ của năm Can Chi. Điểm mối chốt là Mệnh cục của bạn đời phải có lợi cho Dụng thần của mình. Nói chung, mệnh cục của bạn đời phải có lợi cho Dụng thần của mình.

6. Phép lựa chọn bạn bè, đối tác để cải vận

Đối tác, bạn bè của chúng ta cần và họ cũng cần, thì sự trao đổi này tương đối thuận lợi, tương trợ lẫn nhau trong mọi công việc, cuộc sống. Chẳng hạn chúng ta cần Thủy thì những người có thể giúp và hỗ trợ chúng ta nhiều nhất là những người vượng Thủy, vì bản thân mọi người điều có khí Ngũ hành vượng nhất vì thế đây là phương pháp chọn lựa rất hữu ích để thay đổi cải vận mệnh của chúng ta.

- Nên hợp tác, giao du với người có Mệnh cục, hoặc có tháng sinh mà có lợi cho Dụng thần của mình.

- Nên hợp tác với người Quý nhân Thiên ất trong mệnh.

- Nên hợp tác với người có Niên mệnh tương sinh, tương hợp. Tránh hợp tác với người tương xung, tương khắc có hại đối với mình.

- Nên hợp tác với người có tài vận, tài khí tốt hơn mình.

7. Phép dùng màu sắc để cải mệnh

Màu sắc (y phục, sơn nhà, màu xe, đồ vật, trang sức...) có ảnh hưởng đối mệnh vận của con người. Tuy nhiên ảnh hưởng của nó không lớn như phương vị, nghề nghiệp, lựa chọn bạn đời, đối tác. Nhưng lại dễ sửa cho thích hợp với cái mệnh của con người. Trước tiên chọn lựa tên loại màu sắc cũng theo Hỉ- Dụng thần bản thân. Sau đó căn cứ Ngũ hành tứ trụ Hỉ- Dụng thần chỗ thuộc màu sắc, nên chọn có màu sắc cùng tên với Ngũ hành Hỉ- Dụng thần.

- Mệnh cục Hỉ- Dụng thần là kim, chọn y phục màu trắng,

- Mệnh cục Hỉ- Dụng thần là Hỏa, có thể mặc y phục màu hồng;

- Mệnh cục Hỉ- Dụng thần là Thủy, có thể mặc y phục màu đen, màu lam;

-Mệnh cục Hỉ- Dụng thần là Mộc, tất cần chọn y phục màu xanh lục,

- Mệnh cục Hỉ- Dụng thần là Thổ, chọn y phục màu hồng, màu vàng.

Lưu ý: Những tư vấn về màu sắc ở trên cần phải xem xét trên cả khía cạnh của lý thuyết phong thủy. Bởi vì nếu chỉ xem xét đơn thuần một chiều bằng Tứ trụ như ở trên có thể sẽ phản tác dụng với các cá nhân khác đang sinh sống trong ngôi nhà đó hoặc có thể sẽ trái với các lý thuyết về bài trí phong thủy.

8. Phép làm việc thiện để cải mệnh

Theo quan điểm của Đạo Phật, tích đức hành thiện sẽ thay đổi nghiệp quả ác từ đời trước, tạo nên những nghiệp thiện và nếu làm nhiều có thể báo ứng ngay hiện tại góp phần cải thiện vận mệnh. Các việc thiện có rất nhiều như giúp người khó khăn, chữa bệnh, làm đường xá cầu cống, ủng hộ thiên tai, hiến máu nhân đạo. Thực tế cho thấy hạnh phúc lớn lao của con người chỉ đạt được khi mà hạnh phúc ấy được chia sẽ với những thành viên khác trong cộng đồng. Ai chịu tu nhân tích đức, mệnh xấu có thể chuyển biến thành mệnh tốt, có cuộc sống an lạc.

Cũng có người hoài nghi luật nhân quả vì thấy một số người tốt mà vẫn khổ, độc ác mà vẫn không bị quả báo. Thực tế, đó chỉ là những hiện tượng tạm thời, quyết không thể làm lu mờ cái đạo lý ngàn đời vẫn đúng.

9. Dùng thuật phong thủy trong cải biến vận mệnh

Phong thủy học và Bát tự là tri thức khoa học liên quan đến vũ trụ và con người. Không phải là mê tín dị đoan.

Người vận dụng phải có kiến thức tổng hợp, biết xem xét thiên nhiên môi trường, cải tạo nó thành môi trường tối ưu cho con người sinh sống để phát triển tốt đẹp. Đích cuối cùng của Phong Thuỷ phải là Thiên - Nhân - Địa hợp nhất, con người đạt đến cái đích thấu hiểu những quy luật của trời đất và sống hòa hợp với những quy luật ấy. Từ trước đến nay những quy luật của thiên nhiên, của trời đất vũ trụ vẫn vô tư tồn tại, chỉ có con người duy ý chí mới cho rằng mình sống không cần phụ thuộc vào nó nên vô tình đã phạm phải những điều gây tai họa cho chính bản thân con người.

 

- Đăng bởi: Phương Đông Huyền Bí
Tử Bình chân thuyên xuất bản năm 20 thời Dân quốc là 44 phần, Phương Trọng Thẩm và Từ Lạc Ngô điều chỉnh thành 47 phần, bổ sung thêm so sánh sự khác biệt là thành 54 phần. Bổ sung rõ nét nhất là thiên can nghi kỵ trong Trích thiên tuỷ và luận về ngũ hành tứ thời.
BÀI VIẾT NỔI BẬT
Lá số tử vi cũng giống như là một tấm bản đồ, nếu như chúng ta biết trước thì chúng ta có thể dự đoán trước được số mệnh, vận hạn trong đời, phúc họa ra sao, để có những cách ứng xử phù hợp với cuộc sống, từ đó phát huy tối đa sở trường, hạn chế nhược điểm.
Các Thầy sẽ xem trực tiếp qua Zoom cho các bạn 1 vấn đề mà bạn quan tâm nhất Miễn Phí vào các ngày thứ 2, thứ 7 và chủ nhất hàng Tuần.
Khi được lựa chọn sim phong thủy một cách cặn kẽ và cẩn thận từ các chuyên gia có kinh nghiệm, các số trong quá trình sử dụng sẽ phát huy tối đa năng lượng tốt của nó, đáp ứng yêu cầu của người sử dụng. Thông qua tổ hợp và sắp xếp Số để đạt hiệu quả cải thiện, tài vận, hôn nhân, sự nghiệp khỏe mạnh cũng như quan vận, quý nhân vận, mang lại may mắn hanh thông cho người sử dụng.
Ứng dụng nền tảng của Cổ học Phương Đông đưa ra thuật toán công nghệ làm các sản phẩm phần mềm giải đoán tự động luận giải như 1 người Thầy. Thay vì tự mình tra cứu sách để giải đoán sự việc thì ứng dụng đã tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu kinh điển và những kiến thức được Truyền thừa từ các Đại sư phụ/ Sư phụ của các trường phái khác nhau, ngôn ngữ theo phong cách hiện đại dễ hiểu.
Công ty Chúng tôi rất mong muốn xây dựng và phát triển đội ngũ Đại lý để cùng chung sức, chung lòng với Tập thể lãnh đạo, công nhân viên Công ty Cổ Phần Phương Đông Huyền Bí Group để phát triển thị trường này nhằm mang đến cho Khách hàng các sản phẩm rất tuyệt vời về các môn Huyền Học Phương Đông đã được truyền thừa và ứng dụng từ rất xa xưa đến nay.